Mù Cang Chải Những Ngày Mùa Tháng 9

Mù Cang Chải Những Ngày Mùa Tháng 9

Đi dọc quốc lộ 32, đèo Khau Phạ nối liền Tú Lệ với Mù Cang Chải, du khách có thể ngắm nhìn cảnh tượng ngút ngàn của các thung lúa đang vào mùa vàng mới.

Chạy xe theo cung đường Hà Nội - Nghĩa Lộ - Tú Lệ - Mù Cang Chải, bạn nên ghé qua những bản làng như Lìm Mông, Lìm Thái. Lối vào bản đã được bê tông hóa một phần, nhưng trời mưa và bờ ruộng ven đường cao hơn vẫn khiến nhiều người dân và khách du lịch đi lại khó khăn.  
Khung cảnh ngày mới lên trên những thửa ruộng bậc thang nhìn từ Lìm Mông. Địa điểm này chỉ các trung tâm Tú Lệ khoảng 3 km, hướng đi tới đèo Khau Phạ.
Người dân địa phương cho biết, lúa ở Lìm Mông sẽ chín đều trong khoảng hai tuần nữa (từ 20/9 đến 3/10). Du khách có thể cùng người thân, bạn bè tới đây ngắm lúa chín, cảm nhận cuộc sống thanh bình ngày mùa.
Một góc mùa vàng ở La Pán Tẩn - xã vùng cao của người H’Mông cách thị trấn Mù Cang Chải 15 km. La Pán Tẩn cùng với Chế Cu Nha và Dế Xu Phình là 3 xã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng danh thắng di tích cấp quốc gia.
Chạy hết đèo Khau Phạ dài khoảng 40 km, một trong tứ đại đỉnh đèo của miền núi phía Bắc Việt Nam, bạn sẽ gặp một lối nhỏ đi bản Phình Hồ, cách thị trấn Mù Cang Chải 5 km. Con đường lên bản là một lối đi nhỏ dốc cao, càng lên càng gập ghềnh khó đi. Du khách muốn tham quan tìm hiểu phải gửi xe và đi bộ. 
Cuối tuần qua, lúa ở Phình Hồ  chưa chín nhiều. Các thửa ruộng bậc thang chảy tràn từ trên núi xuống con suối Nậm Kim còn phủ màu xanh tươi.
Những đứa trẻ Phình Hồ chơi đùa bên cây cầu bắc qua suối. Trẻ em dân tộc ở đây không đòi kẹo, xin tiền khách du lịch, khi được khách cho quà đều biết nói lời cảm ơn.
Bên cạnh các nhiếp ảnh gia nhanh tay chớp lấy khoảnh khắc đẹp, vẫn có người nghệ sĩ chọn đường cọ, màu vẽ để ghi lại vẻ đẹp mùa vàng của núi rừng Tây Bắc. 
Khung cảnh huyện Mù Cang Chải sáng sớm. Đến đây vào các tháng 9, 10, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang chuyển màu, báo hiệu một mùa vàng mới.
Hãy để Minh Khuê Travel ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn bên bạn bè và người thân trong cảnh rừng Tây Bắc thanh bình nơi đây nha!
0 vote
Bài mới hơn
 • Ngoạn Cảnh Đèo Khau Phạ (8/24/2019 12:00:00 PM)

  Có thể nói đèo Khau Phạ là con đèo hiểm trở và dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 với độ dài trên 30km. Nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái, đèo Khau Phạ đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Cu Nha, Nậm Có…

Bài cùng chuyên mục
 • Ngoạn Cảnh Đèo Khau Phạ (8/24/2019 12:00:00 PM)

  Có thể nói đèo Khau Phạ là con đèo hiểm trở và dài nhất trên tuyến quốc lộ 32 với độ dài trên 30km. Nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái, đèo Khau Phạ đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Cu Nha, Nậm Có…

 • Chùa Tam Chúc - Ngôi Chùa Lớn Nhất Đông Nam Á (2/13/2019 12:00:00 PM)

  Khu du lịch Tam Chúc (Ba Sao Hà Nam) được mệnh danh là 'Vịnh Hạ Long trên cạn', nơi khoác trên mình vẻ ngút ngàn và đẹp như cõi mộng, nơi mà du khách đến sẽ cảm nhận được sự thuần khiết, thanh bình và yên ả đến lạ thường.

 • Thông Tin Lễ Hội, Tuần Văn Hóa Du Lịch Tây Yên Tử 2019 (2/13/2019 12:00:00 PM)

  Từ ngày 14-20/2/2019, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp với các bên liên quan tổ chức Lễ khai hội Xuân và Tuần Văn hóa – Du lịch với chủ đề 'Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử' năm 2019.

 • Bái Đính - Tràng An Hành Trình Tâm Linh Trên Miền Di Sản! (12/1/2018 12:00:00 PM)

  Trên dải đất hình chữ S của chúng ta, có đến 90% dân số hướng tâm theo Phật. Có thể nói Phật Giáo chính là tôn giáo lớn nhất, vì vậy Việt Nam ta có rất nhiều chùa, bên cạnh đó cũng có vô vàn những lễ hội lớn và đặc sắc. Mỗi năm Tết đến xuân về, người người, nhà nhà nô nức đi dự hội đầu xuân năm mới với mong muốn cầu bình an, tài lộc và may mắn.

 • Bảng giá vé thăm quan toàn quốc 2019 (10/14/2017 12:00:00 PM)

  BẢNG GIÁ VÉ THĂM QUAN TOÀN QUỐC 2019
  Minh Khuê Travel xin gửi đến Quý Khách, Đối Tác, Anh Em Đồng Nghiệp bảng giá vé thăm quan  để Quý vị tiện theo dõi, rất hy vọng nhận được sự đóng góp về mọi thông tin trong bảng giá vé Du lịch Minh Khuê cập nhật. Lời chia sẻ của bạn sẽ góp phần giúp Khách Hàng / Đối Tác/ Đồng Nghiệp có được thông tin chính xác, hữu ích trong hàng trình và kinh doanh. Trân Trọng Cảm Ơn !

Quảng cáo
  ac
  ac
  qc1
  qc1
  qc2
  qc2
  qw
  qw
  qr
  qr
  qq
  qq
  qc
  qc